ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುವ ತರಕಾರಿಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ
ಪರಿಚಯ: ಹಲೋ ರೈತರೆ ಮತ್ತು ತೋಟಗಾರೆ, ಇಂದು ನಾವು ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯುವ ಉತ್ತಮ ಮಾಹಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಮರಳಿದ್ದೇವೆ. ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿ ಬೆಳೆಯುವಿಕೆಯು ಕಾಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ನಿಮಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಬಹುದಾದ ಹಲವಾರು ತರಕಾರಿಗಳು ವಸಂತ ನೆಡುವಿಕೆಗಿಂತ ಹಿಂದಿನ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತವೆ.
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು ಹಂತ ಹಂತದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ
ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿ ತೋಟಗಾರಿಕೆಗೆ ಯಶಸ್ವಿ ಶೀತವನ್ನು ಸಹಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ನೆಡುವುದು. ತೋಟದಲ್ಲಿ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು ಭಾರತೀಯ ಚಳಿಗಾಲವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಋತುವಾಗಿದೆ. ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಋತುವನ್ನು ರಬಿ ಸೀಸನ್ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ರೀತಿಯ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ರಬಿ ಬೆಳೆಗಳಾಗಿ ಮಾತ್ರ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ.
ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಪರಿಸರದ ಪರಿಣಾಮ
ಬೆಳೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಮುಖ್ಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಉತ್ಪಾದನೆಗಾಗಿ ಉತ್ತಮ ಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಪರಿಸರದ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ತರಕಾರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು. ಆದರೆ ಋತುವಿನ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ತರಕಾರಿ ಸಸ್ಯಗಳು ಬೆಳೆಯಬಹುದು. ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ, ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಪರಿಸರದ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಣ್ಣಿನ ಪಿಹೆಚ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ, ಮಣ್ಣಿನ ತೇವಾಂಶ, ಮಣ್ಣಿನ ತೇವಾಂಶ, ಮಣ್ಣಿನ ರಚನೆ ಮತ್ತು ಮಣ್ಣಿನ ಫಲವತ್ತತೆ ಉತ್ತಮ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ತಾಪಮಾನವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ; ತರಕಾರಿ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಮಳೆ, ತೇವಾಂಶ ಮತ್ತು ಬೆಳಕಿನ ತೀವ್ರತೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ತರಕಾರಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಪರಿಸರದ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಮಣ್ಣಿನ ರಚನೆಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು.
ಮಣ್ಣಿನ ಪ್ರಕಾರಗಳು ಭೌತಿಕ ಸಂಯೋಜನೆ ಅಥವಾ ಮಣ್ಣಿನ ಹಲವಾರು ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತವೆ. ಮಣ್ಣು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಖನಿಜವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾವಯವವನ್ನು ಕೊಳೆಯುತ್ತದೆ. ಆಪ್ಟಿಮಮ್ ತರಕಾರಿಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರಿದಾದ ಮರಳು ಮಿಶ್ರಿತ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗಬಹುದು. ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಮಣ್ಣಿನ ಪ್ರಕಾರಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಸಬಹುದಾದರೂ, ಅವು ಭಾರೀ ಮಣ್ಣಿನ ಮಣ್ಣಿನ ಪ್ರಕಾರಗಳಿಗೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ ಆದರೆ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಿನ್ಯಾಸವು ತರಕಾರಿ ಕೃಷಿಗೆ ಕೆಲವು ಸಾಮಾನ್ಯ ನಿರ್ಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಮಣ್ಣಿನ ಫಲವತ್ತತೆಯ ಪರಿಣಾಮಗಳು
ಮಣ್ಣಿನ ಫಲವತ್ತತೆಯು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸರಿಯಾದ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ನೀಡುವ ಮಣ್ಣಿನ ಅಂತರ್ಗತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಾಗಿದೆ. ಫಲವತ್ತಾದ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಾರಜನಕ, ರಂಜಕ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಕಷ್ಟು ಜಾಡಿನ ಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಮಣ್ಣಿನ ಸಾವಯವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಅದು ಮಣ್ಣಿನ ರಚನೆ ಮತ್ತು ಮಣ್ಣಿನ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಸೊಪ್ಪು
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬೆಳೆಯಬಹುದು. ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪುಗಳು ಗಟ್ಟಿಮುಟ್ಟಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಶೀತ ತಾಪಮಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ಶೀತವನ್ನು ತಡೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿವೆ. ಚಳಿಗಾಲದ ಸುಗ್ಗಿಗಾಗಿ ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು, ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಸಸ್ಯಗಳನ್ನು ನೆಲದಲ್ಲಿ ನೆಡಬೇಕು.
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲು ನೀವು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದಾದ ಕೆಲವು ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪುಗಳು;
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೇರು ತರಕಾರಿಗಳು
ಚಳಿಗಾಲದಾದ್ಯಂತ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಲು ಮೂಲ ತರಕಾರಿ ಸಸ್ಯಗಳನ್ನು ನೆಡಬೇಕು. ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪಿನಂತೆ, ಬೇರು ತರಕಾರಿಗಳು ಚಳಿಗಾಲದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಸಾಕಷ್ಟು ರಕ್ಷಣೆಯೊಂದಿಗೆ ತಡೆದುಕೊಳ್ಳಬಲ್ಲವು. ಚಳಿಗಾಲದ ಸುಗ್ಗಿಗಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆಯ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಶರತ್ಕಾಲದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಮೂಲ ತರಕಾರಿ ಸಸ್ಯಗಳನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ನೆಲದಲ್ಲಿ ನೆಡಬೇಕು. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿಗಳು ಬೆಳೆಯುವ ಕೆಲವು ಬೇರುಗಳು;
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಬ್ರಾಸ್ಸಿಕಾಗಳು
ನಿಮ್ಮ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬ್ರಾಸ್ಸಿಕಾಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬ್ರಾಸ್ಸಿಕಾಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು, ವಸಂತ ಋತುವಿನ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಬೇಸಿಗೆಯ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಹೊರಾಂಗಣ ಬೀಜದ ಹಾಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ನೆಡಬೇಕು. ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಬೀಜದ ತಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಮಡಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಮನೆಯೊಳಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಮನೆಯೊಳಗೆ ಬ್ರಾಸಿಕಾಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರೆ, ಅವು ಕೆಲವು ಎಲೆಗಳ ಎಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಮೊಳಕೆಗಳಾಗಿ ಬೆಳೆದ ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಹೊರಗೆ ನೆಲಕ್ಕೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ನೀವು ಬೆಳೆಯಬಹುದಾದ ಕೆಲವು ಜನಪ್ರಿಯ ಬ್ರಾಸ್ಸಿಕಾಗಳು;
ಬೀಟ್ರೋಟ್
ಮೂಲಂಗಿ
ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ
ಎಲೆಕೋಸು
ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿಗಳ ಇಳುವರಿಯ ವ್ಯತ್ಯಾಸಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾದ ಅಂಶಗಳು
ಬೆಳಕು, ತಾಪಮಾನ, ನೀರು ಮತ್ತು ಮಣ್ಣು ಸಸ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಭೌಗೋಳಿಕ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಭಾವಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳು ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸ್ಥಳ, ಬೆಳೆ ಮಾದರಿ, ನಿರ್ವಹಣಾ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಒಳಹರಿವಿನ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಬೆಳೆಯ ಸೂಕ್ತತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಬೆಳೆ ಅತ್ಯಂತ ಅನುಕೂಲಕರ ಪರಿಸರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆದರೆ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬೆಳೆಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸಲು, ಈ ಪರಿಸರ ಅಂಶಗಳು ಸಸ್ಯಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೇಲೆ ಹೇಗೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ.
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿ ಇಳುವರಿ.
ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಎತ್ತರ, ಅಕ್ಷಾಂಶ ಮತ್ತು ಋತುವಿನೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೋಡಗಳು, ಧೂಳು, ಹೊಗೆ ಅಥವಾ ಮಂಜಿನಂತಹ ಇತರ ಅಂಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆಳಕಿನ ತೀವ್ರತೆಯು ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬೆಳೆ ಸಸ್ಯದಿಂದ ಪಡೆದ ಒಟ್ಟು ಬೆಳಕಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ಬೆಳೆ ಪದ್ಧತಿ ಮತ್ತು ಬೆಳೆ ಸಾಂದ್ರತೆಯಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ವಿಭಿನ್ನ ರೀತಿಯ ಸಸ್ಯಗಳು ಅವುಗಳ ಬೆಳಕಿನ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಿನ್ನವಾಗಿವೆ. ಯಾವುದೇ ಬೆಳೆಗೆ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಅಗತ್ಯ. ಶುಷ್ಕ ವಸ್ತುವಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೆಳಕಿಗೆ ನೇರ ಅನುಪಾತದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.
ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರದೇಶದ ಸಸ್ಯಗಳು ಪಡೆದ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಒಳಬರುವ ಬೆಳಕಿನ ತೀವ್ರತೆ ಮತ್ತು ದಿನದ ಉದ್ದದಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಎತ್ತರ, ಅಕ್ಷಾಂಶ ಮತ್ತು ಋತುವಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆಳಕಿನ ತೀವ್ರತೆಯು ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಮೋಡಗಳು, ಧೂಳು, ಹೊಗೆ ಅಥವಾ ಮಂಜಿನ ಇತರ ಅಂಶಗಳು.
ಬೆಳೆ ಸಸ್ಯದಿಂದ ಪಡೆದ ಒಟ್ಟು ಬೆಳಕಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ಬೆಳೆ ಪದ್ಧತಿ ಮತ್ತು ಬೆಳೆ ಸಾಂದ್ರತೆಯಿಂದ ಪ್ರಭಾವಿತವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ವಿಭಿನ್ನ ಸಸ್ಯಗಳು ಅವುಗಳ ಬೆಳಕಿನ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಿನ್ನವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಅಂದರೆ ಸಸ್ಯಗಳು ಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯನಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ ಆದರೆ ನೆರಳಿನಲ್ಲಿ ಕಳಪೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ, ನೆರಳಿನ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆದಾಗ ಸಸ್ಯಗಳು ಖಾದ್ಯ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತವೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಈ ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ 50-80% ಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯನ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳು 30-50% ಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯನಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ ಆದರೆ ಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯನಲ್ಲಿ ದುರ್ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಬಣ್ಣದ ಕೊರತೆಯು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಅಂಶವಾಗಿದೆ. ಭೂಮಿಯ ಅಕ್ಷದ ಓರೆಯಾಗುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಸುತ್ತ ಅದರ ಪ್ರಯಾಣದಿಂದಾಗಿ, ದಿನದ ಉದ್ದವು ಋತುಮಾನ ಮತ್ತು ಅಕ್ಷಾಂಶದೊಂದಿಗೆ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ಫೋಟೊಪೆರಿಯೊಡ್ ಕೆಲವು ಪ್ರಭೇದಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಬಿಡುವ ಅಥವಾ ಶೇಖರಣಾ ಅಂಗಗಳ ರಚನೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ.
ತಾಪಮಾನದ ಪರಿಣಾಮಗಳು
ನೀರು ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ಉಸಿರಾಟ, ಬೆಳೆ ಇಳುವರಿ, ಗುಣಮಟ್ಟ, ಸುಗ್ಗಿಯ ಅವಧಿ ಮತ್ತು ಶೆಲ್ಫ್ ಜೀವನದ ಮೇಲೆ ತಾಪಮಾನವು ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುತ್ತದೆ. ವಿಭಿನ್ನ ಸಸ್ಯಗಳು ವಿಭಿನ್ನ ತಾಪಮಾನದ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೆಳೆ ಪ್ರಭೇದಗಳಿಗೆ, ಗರಿಷ್ಠ ತಾಪಮಾನವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ 25ºC ವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಸಸ್ಯಗಳ ತಾಪಮಾನದ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು (ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರಾತ್ರಿ ತಾಪಮಾನವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ) ಕಾರ್ಡಿನಲ್ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು “ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ” (ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಶ್ರೇಣಿ) ಮತ್ತು “ಗರಿಷ್ಠ ಬೆಳವಣಿಗೆ” (ಗರಿಷ್ಠ ಶ್ರೇಣಿ) ಗಾಗಿ ಪಡೆದ ಶ್ರೇಣಿಯಿಂದ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಮರಳು ಮಿಶ್ರಿತ ಮಣ್ಣಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಬೆಳೆಗಳು
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುವ ತರಕಾರಿಗಳು..
ಹೆಚ್ಚಿನ ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಶೀತ ಚಳಿಗಾಲದ ಹವಾಮಾನವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸುತ್ತವೆ.
ಈರುಳ್ಳಿ
ಈರುಳ್ಳಿ ಅವುಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ತಂಪಾದ ಹವಾಮಾನದಂತಹವು, ಆದ್ದರಿಂದ ಅವುಗಳನ್ನು ವಸಂತಕಾಲದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸೌಮ್ಯ-ಚಳಿಗಾಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ನೆಡಬೇಕು, ಅಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಶರತ್ಕಾಲ ಅಥವಾ ಚಳಿಗಾಲದ ಬೆಳೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈರುಳ್ಳಿ ಶೀತಕಾಲ ಬೆಳೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅವುಗಳ ಗಡಸುತನದಿಂದಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಸುಲಭವಾಗಿದೆ.
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಯುವುದು ಸುಲಭವಲ್ಲ ಮತ್ತು ಶರತ್ಕಾಲದ ನೆಡುವಿಕೆಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಭೇದಗಳಿವೆ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬೆಳೆಯಲು ಹೆಚ್ಚು ಲಾಭದಾಯಕ ಬೆಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಯುವುದು ಲಾಭದಾಯಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಅಮರಿಲ್ಲಿಡೇಸಿ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದ ಬಲ್ಬಸ್ ಸಸ್ಯವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಸ್ಯವು 4 ಅಡಿ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೂವುಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಕೃಷಿಗೆ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಇದು ಬಲ್ಬ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ತಂಪಾದ ಮತ್ತು ತೇವಾಂಶದ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ
ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿ
ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿಯ ಚಳಿಗಾಲದ ಹಾರ್ಡಿ ಪ್ರಭೇದಗಳು. ಅವು ಸಾಕಷ್ಟು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ಬೆಳೆಯಾಗಿದ್ದು, ಶರತ್ಕಾಲದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಬಿತ್ತನೆ ವಸಂತಕಾಲದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿರಬೇಕು. ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿ ‘ವೈಟ್ ಲಿಸ್ಬನ್’ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಚಳಿಗಾಲದ ಹಾರ್ಡಿ ವಿಧವಾಗಿದೆ.
ಪಾಲಕ (ಪಾಲಾಕ್)
ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿ ಅದರ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯಕ್ಕೆ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ, ಬೆಳೆಯಲು ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧ ಲಭ್ಯತೆ. ಇದು ತಂಪಾದ ಹವಾಮಾನ ಸ್ಥಿತಿ, ಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ಭಾಗಶಃ ನೆರಳು (3-4 ಗಂಟೆಗಳು) ನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಬೀಜವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಬೆಳೆದ ಹಾಸಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಿತ್ತಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬೀಜ ಬಿತ್ತನೆಯ 30 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸೊಪ್ಪಿನ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಬಹುದು. 100 ಚದರ ಅಡಿ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಕೇವಲ 3 ಗ್ರಾಂ ಪಾಲಕ ಬೀಜಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ.
ಬ್ರಾಡ್ ಬೀನ್ಸ್
ಶರತ್ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಬಿತ್ತಿದ ವಿಶಾಲ ಬೀನ್ಸ್ ವಸಂತಕಾಲದಲ್ಲಿ ಬಿತ್ತಿದ ಹುರುಳಿ ಸಸ್ಯಗಳಿಗಿಂತ ಒಂದು ತಿಂಗಳ ಮುಂಚೆಯೇ ವಸಂತಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಬಹುದು. ಬ್ರಾಡ್ ಬೀನ್ ‘ಅಕ್ವಾಡುಲ್ಸ್ ಕ್ಲೌಡಿಯಾ’ ಶರತ್ಕಾಲದ ಬಿತ್ತನೆಗಾಗಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದದ್ದು.
ಬಟಾಣಿಯನ್ನು ಗಾರ್ಡನ್ ಬಟಾಣಿ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ, ಫ್ಯಾಬಾಸೀ ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿ ಮೂಲಿಕೆಯ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಸ್ಯ, ಇದನ್ನು ಖಾದ್ಯ ಬೀಜಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಟಾಣಿಗಳನ್ನು ತಾಜಾ, ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಅಥವಾ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಮತ್ತು ಒಣಗಿದ ಬಟಾಣಿಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸೂಪ್ಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ದುಂಡಾದ ಪ್ರಭೇದಗಳ ಶರತ್ಕಾಲದ ಬಿತ್ತನೆ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಬಟಾಣಿ ‘ಕೆಲ್ವೆಡನ್ ವಂಡರ್’ ಮತ್ತು ಬಟಾಣಿ ‘ಉಲ್ಕೆ’ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭ ಬೆಳೆ ಬೆಳೆಯಬಹುದು.
ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ
ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದು ಅದು ಚಿಕಣಿ ಮರವನ್ನು ಅಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಹೋಲುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಬ್ರಾಸಿಕಾ ಒಲೆರೇಸಿಯಾ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಸಸ್ಯ ಪ್ರಭೇದಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದೆ. ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಬೆಳೆಗೆ ಶೀತ ಹವಾಮಾನ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಚಳಿಗಾಲ ಮತ್ತು ಮಳೆ ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಬೆಳೆಸಬಹುದು. ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ, ಆದರ್ಶ ತಾಪಮಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಹಗಲಿನಲ್ಲಿ 25 ರಿಂದ 26 ° C ಮತ್ತು ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ 16 ರಿಂದ 17 ° C ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಇದನ್ನು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಮಣ್ಣಿನ ಪ್ರಕಾರದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಸಬಹುದು. ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಬೆಳೆ ಮರಳು ಮತ್ತು ಹೂಳು ಮಣ್ಣಿನಿಂದ ಉತ್ತಮ ಇಳುವರಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಹೆಚ್ಚು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮಣ್ಣಿನ ಪಿಹೆಚ್ ಮಟ್ಟವು 5.5 - 6.5 ರ ನಡುವೆ ಇರಬೇಕು.
ಎಲೆಕೋಸು
ಎಲೆಕೋಸು ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಎಲೆಗಳ ಕಾಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಗೋಳಾಕಾರದ ದ್ರವ್ಯರಾಶಿಯನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊರಗಿನ ಎಲೆಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಒಳಭಾಗಕ್ಕಿಂತ ದೊಡ್ಡದಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಚಳಿಗಾಲದ ಋತುವಿನ ನಂತರ ಸಸ್ಯಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೂಬಿಡುತ್ತವೆ. ಎಲೆಕೋಸು ಕೃಷಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮರಳಿನಿಂದ ಸಾವಯವ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಭಾರೀ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆರಂಭಿಕ ಬೆಳೆಗಳು ತಿಳಿ ಮಣ್ಣನ್ನು ಆರಿಸಿದರೆ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ತಡವಾದ ಬೆಳೆಗಳು ಭಾರವಾದ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ. ಭಾರೀ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ, ಸಸ್ಯಗಳು ಹೆಚ್ಚು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಕೀಪಿಂಗ್ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಎಲೆಕೋಸು ಬೆಳೆಯಲು 6.0 ರಿಂದ 6.5 ರವರೆಗಿನ ಪಿಹೆಚ್ ಶ್ರೇಣಿಯನ್ನು ಅತ್ಯುತ್ತಮವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಲವಣಯುಕ್ತ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುವ ಎಲೆಕೋಸು ರೋಗಗಳಿಗೆ ಗುರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.
ದೊಣ್ಣೆ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ
ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಅನ್ನು ಸಿಹಿ ಮೆಣಸು ಅಥವಾ ಬೆಲ್ ಪೆಪರ್ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಬೆಳೆಯುವ ಜನಪ್ರಿಯ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ತಂಪಾದ crop ಋತುವಿನ ಬೆಳೆಯಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ಇದನ್ನು ವರ್ಷವಿಡೀ ಸಂರಕ್ಷಿತ ರಚನೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಬೆಳೆಯಬಹುದು, ಅಲ್ಲಿ ತಾಪಮಾನ ಮತ್ತು ಸಾಪೇಕ್ಷ ಆರ್ದ್ರತೆ (ಆರ್ಹೆಚ್) ಅನ್ನು ಕುಶಲತೆಯಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು. ಈ ಬೆಳೆಗೆ 25-30 ° C ಮತ್ತು 18-20 of C ನ ರಾತ್ರಿಯ ಉಷ್ಣತೆಯು 50 ರಿಂದ 60% ರಷ್ಟು ಆರ್ದ್ರತೆಯ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ತಾಪಮಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು 35 ° C ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ 12 below C ಗಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದ್ದರೆ, ಹಣ್ಣಿನ ಸೆಟ್ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಮೊಳಕೆ ತಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಬೀಜ ಬಿತ್ತನೆ ಮಾಡಿದ 4 ವಾರಗಳ ನಂತರ ಬೆಳೆದ ಹಾಸಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಸ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಬೇಕು; ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹಸಿರು ನೆರಳು ನಿವ್ವಳ ಮನೆ ಅಥವಾ ಪಾಲಿ-ಹೌಸ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬೆಳೆದಾಗ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಹೆಚ್ಚು. ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಸಸ್ಯಗಳು ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಮತ್ತು ರೋಗಗಳಿಗೆ ತುತ್ತಾಗುತ್ತವೆ. ಬೀಜ ಬಿತ್ತನೆಯ ನಂತರ 70 ರಿಂದ 80 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಕೊಯ್ಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬಹುದು.
ಹೂಕೋಸು ಎಲೆಕೋಸು ಕುಟುಂಬದ ಜನಪ್ರಿಯ ತರಕಾರಿ. ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬೀಜದ ಹಾಸಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಮೊಳಕೆ ತಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ನೆರಳಿನಲ್ಲಿ ಬಿತ್ತಲಾಗುತ್ತದೆ. 30 ರಿಂದ 35 ದಿನಗಳ ಬಿತ್ತನೆಯ ನಂತರ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮೊಳಕೆ ನಂತರ ಬೆಳೆದ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಮೇಲೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ದೊಡ್ಡ ಹೂಕೋಸು ತಲೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ತಂಪಾದ ವಾತಾವರಣ ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಬೇಕು. ಕಸಿ ಮಾಡಿದ 85 ರಿಂದ 90 ದಿನಗಳ ನಂತರ, ‘ಹೂಕೋಸು ಮೊಸರು’ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿರಬೇಕು. ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು ಪ್ರತಿಕೂಲವಾಗಿದ್ದರೆ ಹೂಕೋಸು ‘ಬೋಲ್ಟಿಂಗ್’ (ಆರಂಭಿಕ ಹೂಬಿಡುವಿಕೆ, ಮೊಸರು ಇಲ್ಲ), ಅಥವಾ ‘ಬಟನಿಂಗ್ (ಸಣ್ಣ ಖಾದ್ಯವಲ್ಲದ ತಲೆಗಳು) ತೊಂದರೆ ಅನುಭವಿಸಬಹುದು.
ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತಂಪಾದ ಋತುವಿನ ಬೆಳೆಯಾಗಿದ್ದು, 15 ರಿಂದ 20. C ಗೆ ಬೆಳೆದಾಗ ಉತ್ತಮ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ. ಬೆಳೆ ಆಳವಾದ ಸಡಿಲವಾದ ಲೋಮಿ ಮಣ್ಣನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಇದು 6.0 ರಿಂದ 7.0 ರವರೆಗಿನ ಪಿಹೆಚ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ. ಸಿಬಾಣವನ್ನು ವರ್ಷವಿಡೀ 1500 ಮೀಟರ್ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎತ್ತರದಲ್ಲಿ ನೀರಾವರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಬಹುದು.
ಪಾಲಿಹೌಸ್ನಲ್ಲಿನ ಸ್ಟೀವಿಯಾ ಫಾರ್ಮಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಸಹ ನೀವು ಪರಿಗಣಿಸಬಹುದು.
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಲಹೆಗಳು
ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿ ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ಚಳಿಗಾಲದ ಮಳೆ ಮತ್ತು ಹಿಮದಿಂದ ತೇವಾಂಶ ಇರುವುದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ನೀರು ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಅಲ್ಲದೆ, ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಇರುವುದರಿಂದ, ಮಣ್ಣು ಬೇಗನೆ ಒಣಗುವುದಿಲ್ಲ. ನೀವು ಚಳಿಗಾಲದ ಅವು ಇರುವ ಮಣ್ಣು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಒಣಗಿದ್ದರೆ ಸಾಂದರ್ಭಿಕವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ತರಕಾರಿ ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ.
ನಿಮ್ಮ ತರಕಾರಿಗಳು ತಾಪಮಾನ 40 ° F (4 ° C) ಗಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದ್ದಾಗ ನೀರುಹಾಕುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ. ಎಲ್ಲಾ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲೂ ಘನೀಕರಿಸುವ ತಾಪಮಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನೀವು ಎಲ್ಲೋ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಚಳಿಗಾಲವು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಮೊದಲು ನೀವು ಶರತ್ಕಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನೀರು ಹಾಕುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಹಸಿಗೊಬ್ಬರವು ಕಳೆಗಳನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಬೆಳೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಬೆಳೆ ಅಥವಾ ಓವರ್ವಿಂಟರ್ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಪೊದೆಗಳು ಮತ್ತು ಮರಗಳ ಸುತ್ತಲೂ ಬಳಸಬಹುದು. ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಂದ ಮಣ್ಣನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಹರಿವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆಗಸ್ಟ್ ನಂತರ ಹಾಕಿದರೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಹಸಿಗೊಬ್ಬರಗಳು ದೀರ್ಘಕಾಲಿಕ ಕಳೆಗಳನ್ನು ಕೊಲ್ಲುವುದಿಲ್ಲ ಆದರೆ ಒಂದು ವರ್ಷದವರೆಗೆ ಮಣ್ಣನ್ನು ಆವರಿಸಿದರೆ ಅವು ಹುಲ್ಲು ಮತ್ತು ಕಳೆಗಳನ್ನು ಕೊಲ್ಲುತ್ತವೆ. ಅವು ಕಪ್ಪು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್, ಮೈಯೋಪೆಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಓಲ್ಡ್ ಕಾರ್ಪೆಟ್.
ಚಳಿಗಾಲದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಲು ಸರಿಯಾದ ಸಮಯ ಅವು ಯಾವ ರೀತಿಯವು ಮತ್ತು ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ನೆಟ್ಟಾಗ ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿ ಮತ್ತು ಚಳಿಗಾಲದ ಆಶ್ರಯದಿಂದ ಅವುಗಳನ್ನು ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಿ ನಂತರ ಅವು ಹಾಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಬೇರು ತರಕಾರಿಗಳಾದ ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಮೂಲಂಗಿ ಮತ್ತು ಬೀಟ್ಗೆಡ್ಡೆಗಳು ಬಳಸಬಹುದಾದ ಗಾತ್ರವನ್ನು ತಲುಪಿದಾಗಲೆಲ್ಲಾ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಬಹುದು.
ಸಸ್ಯದ ಎಲೆಗಳು ಸಣ್ಣ ಅಥವಾ ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಮತ್ತು ಕೋಮಲವಾಗಿದ್ದಾಗ ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಿ. ಅವುಗಳನ್ನು ತುಂಬಾ ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಬೆಳೆಯಲು ಬಿಡಬೇಡಿ ಅಥವಾ ಅವು ಕಹಿ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಲೇಖನಗಳನ್ನು ಓದಿ
ಸಾವಯವ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಕೃಷಿ, ಬೆಳೆಯುವ ಮತ್ತು ಅನುಸರಿಸಬೇಕಾದ ಕ್ರಮಗಳು
ಸೇವಂತಿಗೆ ಹೂವಿನ ಕೃಷಿ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಈ ಲೇಖನವನ್ನುತಪ್ಪದೆ ಓದಿ.
ಹೈ ಪವರ್ ವೀಡರ್ ಟ್ರಾಲಿ ಬ್ರಷ್ ಕಟ್ಟರ್ ಬಹು ಕೆಲಸದ ಸಾಧನ.
ಸಾವಯುವ ಭಿತನೇ ಬೀಜಗಳು- ತರಕಾರಿ ಹೂವು, ಹಣ್ಣು, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಯ ಬೀಜಗಳು.
ಆರ್ಗನೊಮ್ಯಾಜಿಕ್ ದ್ರವ ಮಣ್ಣಿನ ಬೂಸ್ಟರ್ ಎಲ್ಲಾ ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾವಯವ ದ್ರವ ಗೊಬ್ಬರ.
FOLLOW ON:-
https://bit.ly/kannadigakrushidotin
Comments
Post a Comment